Cảm xúc với đội Hiền Thục

Lần đầu tiên ra mắt với khán giả Việt Nam, chương trình Giọng hát Việt nhí đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả. Với sự trong sáng, đáng yêu và những giọng ca đầy nội lực, các em nhỏ đã chứng tỏ được khả năng ca hát và bản lĩnh sân khấu của mình. Nếu trong tập 1, khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác với giọng ca của Thảo My, Kiều Vy, Thùy Mai… thì ở tập 2, ngoài sự ấn tượng với các giọng ca đầy màu sắc, khán giả còn lắng đọng cảm xúc khi cùng hòa mình vào những câu chuyện, những mảnh đời của các em. Bằng niềm tin vào âm nhạc, các em đã có động lực để vượt lên những khó khăn trong cuộc sống và hy vọng nhiều hơn vào tương lai. Một Đức Anh chân chất, một Mỹ Chi đầy nỗi niềm… đã mang lại những cảm xúc mạnh cho Huấn luyện viên và khán giả. 
 
Sau tập 2, Huấn luyện viên Hiền Thục dẫn đầu với 4 thí sinh tài năng. Bám sát đó là đội Huấn luyện viên Hồ Hoài Anh và Lưu Hương Giang với 3 chiến binh không hề thua kém. Huấn luyện viên Thanh Bùi sau khi dẫn đầu ở tập 1 đã trở nên khắt khe hơn khi lựa chọn các giọng ca, kết quả, anh chỉ chiêu dụ 2 thí sinh về đội mình.
 
 
Phần thi thứ 1: CAO ĐỨC ANH – QUÊ HƯƠNG TUỔI THƠ TÔI
 
Về thí sinh: Cao Đức Anh
Cao Đức Anh sinh năm 1999 tại Nghệ An. Đức Anh thích ca hát là nhờ mẹ truyền cảm hứng.  Đức Anh theo đuổi ca hát vì đam mê và vì muốn có nhiều tiền để phụ giúp mẹ.
Ca khúc dự thi: QUÊ HƯƠNG TUỔI THƠ TÔI
Sáng tác: Từ Huy.
Ca sĩ thể hiện trước đó: Thu Phương, Mỹ Tâm.
 
 
Về ca khúc: Quê hương tuổi thơ tôi là một sáng tác của nhạc sĩ Từ Huy, từng được ca sĩ Mỹ Tâm thể hiện cho album cùng tên vào năm 2002. Năm 2007, ca sĩ Thu Phương thu âm ca khúc này cho album Đêm nằm mơ phố.
 
Thí sinh chọn: Huấn luyện viên Hiền Thục.
 
 
Phần thi thứ 2: LÊ TRUNG THÀNH – GỬI MẸ
 
Về thí sinh: Lê Trung Thành
Lê Trung Thành sinh năm 1998, tại Hà Nội. Bố là giáo viên thanh nhạc, cũng là người truyền cảm hứng âm nhạc và luôn ủng hộ em. Lê Trung Thành từng lọt vào top 15 H2Teen Concert của báo Hoa học trò.
Ca khúc dự thi: GỬI MẸ (DEAR MOM)
Sáng tác: Nhạc ngoại
Ca sĩ thể hiện trước đó: Hằng Bing Boong.
 
 
Về ca khúc: Gửi mẹ là một ca khúc nhạc ngoại, từng được nhóm SNSD thể hiện thành công. Năm 2012, ca khúc này được ca sĩ Hằng Bing Boong cover lại với bản tiếng Việt và được đông đảo giới trẻ yêu thích.
 
Huấn luyện viên chọn: Thanh Bùi, Hiền Thục. 
Thí sinh chọn: Huấn luyện viên Hiền Thục.
 
 
Phần thi thứ 3: NGUYỄN PHƯƠNG DUYÊN – BÀ TÔI
 
Về thí sinh: Nguyễn Phương Duyên
Nguyễn Phương Duyên sinh năm 2003, tại Bình Định. Mẹ và ông ngoại là người hướng dẫn bé hát, Phương Duyên từng thi Năng khiếu Bé (Giải nhất), Tiếng hát Hoa Phượng Đỏ (giải nhất). Duyên muốn làm ca sĩ, thế mạnh là hát dân ca.
Ca khúc dự thi: BÀ TÔI
Sáng tác: Nguyễn Vĩnh Tiến
Ca sĩ thể hiện trước đó: Ngọc Khuê
 
 
Về ca khúc: Bà tôi là một sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến, từng được ca sĩ Ngọc Khuê thể hiện trong album Giọt sương bay lên vào năm 2006.
Nhận xét của Huấn luyện viên:
Huấn luyện viên Hiền Thục: Có ai nói là con cười rất xinh không? Con cười xinh giống cô Hiền Thục đó! Không cần phải nói gì, tức là mình đã sở hữu cái chỗ nay rồi. 
 
Huấn luyện viên chọn: Hiền Thục.
Thí sinh chọn: Huấn luyện viên Hiền Thục.
 
 
Phần thi thứ 4: CHIARA FALCONE – L’ITALIANO 
 
Về thí sinh: Chiara Falcone
Chiara Falcone sinh năm 2001, hiện đang sống tại Đà Nẵng. Chiara mang trong mình hai dòng máu Việt – Ý. Mẹ Chiara là người sáng lập ra tổ chức từ thiện Care People. Em có khả năng hát tiếng Anh, tiếng Việt và Ý. Trong gia đình, mẹ là người luôn ủng hộ Chiara đến với ca hát. Cô bé từng tham gia Vietnam's Got Talent. Chiara thích Adele, Whitney Houston, Emma Morone, Mỹ Linh, Thu Minh.
Ca khúc dự thi: L’ITALIANO
Sáng tác: Toto Cutugno
Ca sĩ thể hiện trước đó: Toto Cutugno
 
 
Về ca khúc: L’Italiano (hay Lasciatemi Cantare) là một ca khúc nhạc pop của nhạc sĩ người Ý Toto Cutugno, từng được ông thể hiện vào năm 1983. Đây là một trong những bản hit lớn nhất của ông. Vào những năm 1990, ca khúc này dần bị lãng quên cho đến khi Toto Cutugno tái hiện lại nó trong một buổi hòa nhạc mừng chiến thắng của đội tuyển Ý tại World Cup 2006 tại Rome. Sau đó, L’Italiano trở nên khá phổ biến và là ca khúc được yêu thích bởi đông đảo người dân Ý. 
 
Huấn luyện viên chọn: Hồ Hoài Anh – Lưu Hương Giang, Thanh Bùi
Thí sinh chọn: Huấn luyện viên Hồ Hoài Anh – Lưu Hương Giang.
 
 
Phần thi thứ 5: NGUYỄN CAO TÚ UYÊN – ONE AND ONLY
 
Về thí sinh: Nguyễn Cao Tú Uyên
Nguyễn Cao Tú Uyên sinh năm 1999 tại Đà Nẵng. Ba Tú Uyên là nhạc sĩ Minh Đức, thường hướng dẫn thêm về thanh nhạc cho con. Ngoài ra, Uyên còn học hát với nhạc sĩ Phạm Quang Trung. Uyên thần tượng Adele, muốn xây dựng hình ảnh như Adele.
Ca khúc dự thi: ONE AND ONLY 
Sáng tác: Adele, Dan Wilson, Greg Wells
Ca sĩ thể hiện trước đó: Adele
 
 
Về ca khúc: One and Only là một ca khúc gắn liền với tên tuổi của Adele, được cô phát hành vào năm 2011 trong album 21. Sau khi ra đời, 21 dẫn đầu bảng xếp hạng album ở 26 nước và đã có mặt trong ấn bản 2012 của Sách Kỷ lục Guinness với các kỷ lục: album bán chạy nhất thế kỉ 21 của Vương quốc Anh, album đầu bảng dài nhất của một nữ nghệ sĩ hát đơn tại Anh với 21 tuần đứng đầu UK Albums Chart. Tính đến tháng 3 năm 2012, 21 đã tiêu thụ được 19 triệu bản và trở thành đĩa nhạc bán chạy nhất 2011. Tại giải Grammy lần thứ 54, album này đoạt giải “Album của năm” và tại giải BRIT 2012, nó đoạt giải Album của năm.
 
Huấn luyện viên chọn: Hồ Hoài Anh – Lưu Hương Giang, Thanh Bùi
Thí sinh chọn: Huấn luyện viên Hồ Hoài Anh – Lưu Hương Giang.
 
 
Phần thi thứ 6: NGUYỄN TUẤN DŨNG – DÒNG THỜI GIAN
 
Về thí sinh:Nguyễn Tuấn Dũng
Nguyễn Tuấn Dũng sinh năm 1999, hiện đang sống tại Hà Nội. Cậu Tuấn Dũng là ca sĩ, cũng là người truyền cảm hứng âm nhạc cho em. Dũng có thể vừa đàn vừa hát.
Ca khúc dự thi: DÒNG THỜI GIAN
Sáng tác: Nguyễn Hải Phong
Ca sĩ thể hiện trước đó: Nguyễn Hải Phong, Phan Đinh Tùng
 
 
Về ca khúc: Dòng thời gian là một sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong, từng được nam ca sĩ Phan Đinh Tùng thể hiện trong album Tùng Phong vào năm 2008. Sau dó, ca khúc này được chính Nguyễn Hải Phong thu âm cho album Linh hồn và thể xác vào năm 2011.
 
 
Phần thi thứ 7: MAI XUÂN BÁCH – STAY
 
Về thí sinh: Mai Xuân Bách
Mai Xuân Bách sinh năm 1999, hiện đang sống tại Phan Rang. Xuân Bách yêu ca hát và biết hát từ lúc 5 tuổi.
Ca khúc dự thi: STAY
Sáng tác: Mikky EKKO và Justin Parker
Ca sĩ thể hiện trước đó: Rihanna
 
 
Về ca khúc: Stay là một bài hát của nghệ sĩ thu âm Barbados Rihanna trích từ album phòng thu thứ bảy của cô mang tên Unapologetic vào năm 2012. Stay đồng sáng tác bởi Mikky EKKO và Justin Parker. Đây là một bản pop ballad, có đàn piano và guitar. Sau khi ra mắt, ca khúc đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ ​​các nhà phê bình âm nhạc. Không lâu sau đó, Stay nhanh chóng lọt vào nhiều bảng xếp hạng trên toàn thế giới, ca khúc này đứng vị trí số 1 tại Bulgaria, Canada, Cộng hòa Séc, Đan Mạch và Israel. Ngoài ra, nó còn xếp ở vị trí thứ ba trên US Billboard Hot 100 và xếp chiếm ngôi đầu bảng trên bảng xếp hạng Pop Songs của Mỹ và đứng thứ 19 trên Hot Dance Club Songs.
 
Huấn luyện viên chọn: Hồ Hoài Anh – Lưu Hương Giang, Thanh Bùi. 
Thí sinh chọn: Huấn luyện viên Thanh Bùi.
 
 
Phần thi thứ 8: NGUYỄN KHÁNH HÀ – SOMEONE LIKE YOU
 
Về thí sinh: Nguyễn Khánh Hà
Nguyễn Khánh Hà sinh năm 1998, hiện đang sống tại Hà Nội. Năm lớp 6, Khánh Hà được cô giáo chỉ định lên hát trước toàn trường, từ đó Khánh Hà nghiện sân khấu. Em thường biểu diễn với dàn hợp xướng của trung tâm Sol Art do giảng viên thanh nhạc châu Âu đảm nhiệm.
Ca khúc dự thi: SOMEONE LIKE YOU
Sáng tác: Adele, Dan Wilson
Ca sĩ thể hiện trước đó: Adele
 
 
Về ca khúc: Someone Like You là bài hát của ca sĩ - nhạc sĩ người Anh Adele. Ca khúc do Adele và Dan Wilson sáng tác, nằm trong album phòng thu thứ hai của cô mang tên 21, được phát hành năm 2011. 
Tiếp sau màn biểu diễn thành công ca khúc này của Adele tại giải BRIT 2011, Someone Like You trở thành đĩa đơn quán quân đầu tiên của Adele tại Vương quốc Anh, giữ vị trí đầu bảng trong 5 tuần. Ca khúc cũng đứng đầu bảng xếp hạng các quốc gia Ireland, New Zealand, Australia, đồng thời trở thành ca khúc quán quân thứ hai của Adele tại Mỹ. Với thành tích trên, Adele trở thành nữ nghệ sĩ người Anh đầu tiên trong lịch sử bảng xếp hạng Billboard Hot 100 có được 2 đĩa đơn quán quân từ cùng 1 album. Tháng 7 năm 2011, ca khúc đạt chứng nhận Bạch kim tại Anh. Nó cũng đã được chứng nhận Bạch kim tại Mỹ.
 
Huấn luyện viên chọn: Thanh Bùi, Hiền Thục, Hồ Hoài Anh – Lưu Hương Giang.
Thí sinh chọn: Huấn luyện viên Hồ Hoài Anh – Lưu Hương Giang.
 
 
Phần thi thứ 9: HUỲNH HỮU ĐẠI – TRY
 
Về thí sinh: Huỳnh Hữu Đại
Huỳnh Hữu Đại sinh năm 2000, hiện đang sống tại thành phố Hồ Chí Minh. Ở nhà, ba và bà ngoại là người hay chơi cùng Đại. Em thường hát cho ba và bà ngoại nghe. Hữu Đại muốn làm ca sĩ và đầu bếp. Ngoài ra, em còn rất thích trồng cây.
Ca khúc dự thi: TRY
Sáng tác: Busbee, Ben West
Ca sĩ thể hiện trước đó: Pink
 
 
Về ca khúc: Try là một ca khúc nổi tiếng của nữ ca sĩ Pink, được phát hành năm 2012 trong đĩa đơn thứ 2, thuộc album phòng thu thứ 6 của cô mang tên The Truth About Love với giai điệu mang âm hưởng rock ballad. Sau khi ra đời, ca khúc này nhận được nhiều đánh giá tích cực từ các nhà phê bình âm nhạc và là một trong những ca khúc hit gắn liền với tên tuổi của Pink. Try từng chiếm lĩnh ngôi đầu bảng trên bảng xếp hạng âm nhạc quốc gia của Tây Ban Nha. Ngoài ra, ca khúc này còn đứng vị trí số 10 trên các bảng xếp hạng âm nhạc ở  Úc, Áo, Canada, Đức, Ý, Anh, Mỹ...
 
Huấn luyện viên chọn: Hồ Hoài Anh – Lưu Hương Giang, Thanh Bùi, Hiền Thục.
Thí sinh chọn: Huấn luyện viên Thanh Bùi.
 
 
Phần thi thứ 10: PHƯƠNG MỸ CHI – QUÊ EM MÙA NƯỚC LŨ
 
Về thí sinh: Phương Mỹ Chi
Phương Mỹ Chi sinh năm 2003, hiện đang sống tại thành phố Hồ Chí Minh. Gia cảnh Mỹ Chi khó khăn.
Ca khúc dự thi: QUÊ EM MÙA NƯỚC LŨ
Sáng tác: Tiến Luân
Ca sĩ thể hiện trước đó: Hương Lan, Hạnh Nguyên.
 
 
Về ca khúc: Quê em mùa nước lũ là một sáng tác của nhạc sĩ Tiến Luân, từng gắn với tên tuổi của nữ ca sĩ hải ngoại Hương Lan. Ca khúc trên từng được Hương Lan thu âm cho album Bài ca dao cho em. Năm 2007, cô tiếp tục thu âm ca khúc này cho album Cánh cò quê hương. Ngoài ra, ca khúc này còn được biết đến qua giọng ca của nữ ca sĩ Hạnh Nguyên.
 
Huấn luyện viên chọn: Hồ Hoài Anh – Lưu Hương Giang, Thanh Bùi, Hiền Thục.
Thí sinh chọn: Huấn luyện viên Hiền Thục.
 
TẬP 3: Vòng Giấu mặt sẽ ra mắt khán giả cả nước vào lúc 21g ngày 15/6 trên kênh VTV3.

Note: THB Việt nam bán máy đo độ ẩm gỗ giá rẻ trên website: http://thbvn.com